iFoneVNN: Dịch vụ gọi điện thoại quốc tế giá rẻ qua Internet| Thẻ gọi điện thoại quốc tế giá rẻ iFoneVNN
Trang chủ | Sản phẩm | Giá cước | Đại lý | Hỗ trợ Hôm nay: 26-09-2023 
  Bạn chưa đăng nhập vào hệ thống [Đăng nhập]       English
 
Giới thiệu
Đăng ký
Nạp tiền vào tài khoản
Tải phần mềm
Hướng dẫn sử dụng
Thông báo
Khuyến mãi
Bảng giá cước iFone VNN
  Mỹ 330 330
  Canada 330 330
  Úc 450 4330
  Trung Quốc 330 330
  Pháp 390 3120
  Anh 340 3050
  Hồng Kông 440 250
  Hàn Quốc 500 1200
  Malaysia 500 520
  Singapore 310 310
  Thái Lan 390 390
Đơn vị: đồng/phút
(đã bao gồm VAT)
Xem toàn bộ  
  Hướng dẫn đăng ký và gọi với quốc tế với iFone-VNN
 
 

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN IFONE-VNN
  [+] a. Chọn chức năng: Đăng ký số iFone-VNN
Đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ iFone-VNN thì nhất thiết bạn phải đăng ký mới một account (tài khoản )cho riêng mình. Để tạo được account này bạn hãy vào địa chỉ website http://ifone.vnn.vnn chọn chức năng : Đăng ký số iFone-VNN
  [+] b. Đọc và xác nhận điều khoản sử dụng
Là những quy định của nhà cung cấp dịch vụ muốn khách hàng phải cam kết thực hiện trước khi sử dụng dịch vụ iFone-VNN. Nội dung của các điều khoản này gồm 5 phần:
 • 1. Mô tả dịch vụ
 • 2. Đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến
 • 3. Số iFone-VNN
 • 4. Trách nhiệm của khác hàng trong việc đăng ký
 • 5. Bảo mật số truy nhập và mật khẩu
Hãy đọc kỹ những điều khoản trên để tránh những rắc rối mà bạn có thể bạn phải gặp sau này. Nếu chấp nhận bạn hãy nhấn vào nút "Đồng ý" để tiếp tục tiến trình đăng ký
  [+] c. Điền thông tin tài khoản
Sau khi nhấp vào chức năng đăng ký số iFone-VNN, một cửa sổ mới sẽ mở yêu cầu bạn nhập các thông tin liên quan đến tài khoản mới. Bạn hãy điền các thông tin cần thiết lên cửa sổ này.
(Lưu ý: Những ô có đánh dấu * là những ô bạn bắt buộc bạn phải nhập thông tin..)
Như chúng ta thấy ở đây sẽ có hai phần thông tin cần phải nhập đó là THÔNG TIN TÀI KHOẢN iFone-VNN là thông tin về số iFone-VNN cũng như mật khẩu truy nhập tài khoản của bạn và phần thông tin về khách hàng.
THÔNG TIN VỀ TÀI KHOẢN:
 • Số iFone-VNN: là số điện thoại iFone-VNN của bạn sẽ được dùng sau này. Số iFone-VNN sẽ được bắt đầu bằng hai số 88 và sau đó là 7 số tuỳ trọn. Ví dụ bạn có thể trọn 881234567. Trong đó 88 là số bắt buộc bạn không phải nhập. Và số 1234567 là số mà bạn lựa chọn. Lưu ý rằng số của bạn sẽ chỉ được chấp nhận nếu chưa có khách hàng nào trước bạn lựa chọn.
 • Mật khẩu: là mật khẩu của số điện thoại iFone-VNN của bạn
 • Nhập lại mật khẩu: Bạn hãy nhập lại mật khẩu một lần nữa.
 • Câu hỏi bảo vệ: Là câu hỏi sẽ được hỏi nếu như khách hàng muốn lấy lại mật khẩu đã mất. Bạn hãy chọn một câu hỏi dễ nhất cho mình.
 • Câu trả lời: Kèm theo câu hỏi sẽ là câu trả lời của nó.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: Là những thông tin liên quan đến cá nhân người tạo số iFone-VNN. Sẽ có các thông tin thông thường như:Họ tên, số chứng minh thư, địa chỉ, điện thoại, email …

Trước khi hoàn tất quá trình đăng ký bạn hãy điền dãy số xác thực mà nhà cung cấp cấp cho bạn vào ô : Vui lòng nhập lại chuỗi ký tự sau

Bấm vào nút: "Tạo số điện thoại" để hoàn tất.

Nếu như tất cả các thông tin bạn nhập vào đều hợp lệ thì sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo bạn đã đăng ký thành công. Còn ngược lại chương trình sẽ hiển thị trở lại những thông tin chưa chính xác để bạn có thể nhập lại và kết thúc quá trình tạo account.

  [+] d. Nhận email và kích hoạt tài khoản
Sau khi đăng ký thành công bây giờ bạn sẽ nhận được một email của nhà cung cấp yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản vừa tạo.

Sau khi nhận được một số iFone-VNN trên web. Hệ thống sẽ gửi tới khách hàng đường link kích hoạt tài khoản thông qua email.

Nội dung email mà khách hàng nhận có định dạng như sau:

Kính gửi bạn,

Chúc mừng bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ iFone-VNN!

iFone-VNN cung cấp cho bạn số điện thoại iFone-VNN và mật khẩu để sử dụng dịch vụ với thông tin chi tiết như sau:

Số điện thoại iFone-VNN: 881234567

Mật khẩu: 123456

Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ iFone-VNN, bạn phải kích hoạt tài khoản của mình bằng cách nhấp vào đây .

Hoặc copy url dưới đây vào address bar và nhấn Enter tài khoản của bạn sẽ kích hoạt

http://ifone.vnn.vn/activate_email.php?username=881234567&hash=570a368edcb22bc089c3ac4b0eec18c5

Hân hạnh chào mừng bạn đến với iFone-VNN để sử dụng dịch vụ gọi quốc tế tốt nhất.

Trân trọng,
http://ifone.vnn.vn

Bạn hãy bấm vào đường link trên máy tính sẽ tự động hiện lên một trang web thông báo tài khoản của bạn đã được thông báo số iFone-VNN đã được kích hoạt với nội dung như sau:

Xin chúc mừng!
 • Số iFone-VNN của bạn: 881234567 đã kích hoạt thành công
 • Vui lòng ghi nhớ mật khẩu, câu trả lời bảo vệ và cả số chứng minh thư của bạn. Để thay đổi mật khẩu hay những thông tin khác bạn phải đăng nhập vào hệ thống ở bên tay trái.
 • Số iFone-VNN của bạn đã sẵn sàng gọi miễn phí với số iFone-VNN khác. Nhưng để gọi điện thoại quốc tế, bạn cần phải nạp thẻ vào số iFone-VNN. Lưu ý : bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu để bảo vệ số iFone-VNN của mình.

Trong trường hợp bạn đã đăng ký thành công mà chưa thấy email gửi về hộp thư của mình bạn hãy tham khảo phần "Nhận lại Email Link kích hoạt" ở phần "CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG iFone-VNN"

Như vậy là bạn đã có một tài khoản iFone-VNN đã sẵn sàng gọi miễn phí với số iFone-VNN khác. Nhưng để gọi điện thoại quốc tế, bạn cần phải nạp thẻ vào số iFone-VNN.

BƯỚC 2: CẤU HÌNH THIẾT BỊ VÀ THỰC HIỆN CUỘC GỌI VỚI TÀI KHOẢN iFone-VNN
  [+] a. Hướng dẫn đăng ký iFone-VNN qua phần mềm VNN-SIP-Fone
Download phần mềm VNN-SIP-Fone
Để có thể download phần mềm điện thoại (Soft phone) bạn có thể vào website http://ifone.vnn.vn và chọn chức năng Tải phần mềm hoặc nhập đia chỉ trực tiếp http://ifone.vnn.vn/index.php?m=home&a=download để tải phần mềm về máy.
Cài đặt phần mềm
Sau khi đã tải phiên bản mới nhất của phần mềm. Bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm lên máy tính bằng cách chạy file vừa tải có tên VNN-SIP-Fone-1.65.367d.exe hay VNN-SIP-Fone-1.65.367d.zip
(Lưu ý : Nếu máy tính của bạn đã cài phần mềm VNN-SIP-Fone, bạn không cần phải cài đặt lại. Trường hợp máy tính của bạn đã cài đặt rồi nhưng vẫn bị lỗi, bạn phải gỡ bỏ chương trình này đi, sau đó mới cài đặt trở lại.)
Chờ trong ít phút để chương trình khởi tạo
Màn hình VNN-SIP-Fone Installation Wizard hiện ra, nhấn Next
Chọn I accept the license agreement, nhấn Next
Chờ trong ít phút để chương trình thực hiện cài đặt. Sau khi hoàn tất xong nhấn Finish
Cấu hình thông số
Sau khi đã cài đặt bạn xong phần mềm VNN-SIP-Fone,chương trình sẽ tự động mở ra cửa sổ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản của mình
(Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi tạo tài khoản bằng cách nhấn đúp chuột vào màn hình SIP-Fone hoặc nhấn chuột phải vào màn hình SIP-Fone rồi chọn Re-initialize selected service)

Điền số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký vào hộp thoại tài khoản sau đó nhấn OK

Nếu thông tin tài khoản được chấp nhận chương trình sẽ đưa bạn đến phần hiệu trỉnh âm thanh với tính năng Audio Wizard
Hiệu trỉnh âm thanh với audio wizard
Một công việc vô cùng quan trọng khi sử dụng dịch vụ iFone-VNN qua Softphone là bạn phải kiểm tra chất lượng âm thanh. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị phần cứng cũng như những chương trình điều khiển âm thanh đang được hoạt động ổn định. Có như vậy chất lượng cuộc gọi mới đạt kết quả tốt nhất, cũng như tránh được những phiền toái trong quá trình thực hiện cuộc gọi. Để kiểm tra chất lượng âm thanh, phần mềm quay số của dịch vụ iFone-VNN cung cấp cho bạn tính năng Audio Wizard.

Sau khi bạn cài đặt softphone và nhập thông tin tài khoản tính năng Audio Winzard sẽ tự động được kích hoạt để các bạn có thể kiểm tra, hiệu chỉnh thông số âm thanh cho phù hợp.

Khi tính năng Audio Wizard được kích hoạt chúng ta sẽ thực hiện theo bẩy (07) bước kiểm tra và tinh chỉnh mà chương trình đã đặt ra. Lưu ý rằng bạn không nên bỏ qua bất kỳ bước nào nếu như không muốn cuộc gọi của bạn có thể biến thành dở tệ.
Bước 1: Chuẩn bị quá trình kiểm tra
Để đảm bảo quá trình test âm thanh thành công chương trình sẽ nhắc bạn hai thao tác:
 • Tắt toàn bộ các chương trình chơi nhạc và chương trình ghi âm nếu như máy tính của bạn đang chạy chúng
 • Đảm bảo rằng hai thiết bị là Loa và Microphone (Tai nghe) đã được kết nối với máy tính và để ở chế độ bật
Bước 2: Sử dụng trương trình hỗ trợ âm thanh DirectX
DirectX là trương trình cải thiện chất lượng âm thanh. Thông thường nó sẽ được tự động tích hợp khi bạn cài đặt driver cho sound card. Nếu không có thì bạn có thể download trên mạng các phiên bản mới và cài đặt chúng lên máy tính của mình. Trong bước hai này chương trình sẽ tìm kiếm phần mềm DirectX hiện đang cài đặt trên máy tính của bạn và sau đó sẽ hỏi bạn xem có muốn sử dụng nó không. Nếu có Bạn hãy đánh vào dấu vào ô Use DirectX (DirectSound).
Bước 3: Chọn thiết bị âm thanh
Trong một máy tính có thể bạn sử dụng nhiều card điều khiển âm thanh hoặc các thiết bị nghe nói chuyên dụng. Chính vì thế trong bước này bạn sẽ được phép chọn các thiết bị cho phù hợp. Tuy nhiên với người sủ dụng thông thường thì máy tính luôn chỉ có một card sound duy nhất. Chưong trình sẽ chọn mặc định là bạn sử dụng card sound đó cho các chức năng nghe nói, ghi âm và chuông cho iFone-VNN. Vì vậy bước này bạn có thể nhấn Next để bỏ qua để đến với bước tiếp theo.
Bước 4: Điều chỉnh âm lượng Loa hoặc Tai nghe
Bước này bạn sẽ kiểm tra âm lượng thoại cho dịch vụ iFone-VNN. Hãy nhấn vào nút Test và nghe âm lượng phát ra từ Loa hoặc tai nghe. Sau đó bạn có thể tinh chỉnh cho âm lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn trên thanh trượt Volume cho đến khi vừa ý.
Bước 5: Hiệu chỉnh âm lượng Microphone
Để đảm bảo tín hiệu âm thanh của bạn được truyền đi rõ ràng bạn hãy kiểm tra mức độ âm lượng của Mic. Bạn kiểm tra bằng cách nói vào Mic. Âm thanh bạn vừa nói ra sẽ được truyền về tai nghe của bạn. Thực ra khi bạn nói vào mic, chương trình đã tự động điều chỉnh âm thanh với thông số phù hợp nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dựa vào âm thanh thực tế mà bạn nghe được để thực hiện việc tăng giảm theo ý muốn trên thanh Level.
Bước 6: Kiểm tra chất lượng của nghe và gọi
Sau khi thực hiện các bước phía trên. Chương trình sẽ cho bạn kiểm tra tổng thể các tín hiệu âm thanh bằng cách giả lập một cuộc gọi thực tế. Đầu tiên bạn hãy ấn nút Record rồi sau đó nói vào Mic trong vòng 10 giây. Sau khi hết 10 giây bạn hãy bấm vào nút Play. Nếu chất lượng của đoạn âm bạn vừa nói được phát lại nghe lại rõ và không đứt quãng thì có nghĩa các bước hiệu chỉnh của bạn đã hoàn tất. Còn nếu chưa vừa ý thì bạn có thể dùng nút Back để quay lại các bước phía trước và thay đổi các thông số cho đến khi hoàn hảo.
Bước 7: Ghi nhớ thông tin
Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình kiểm tra âm thanh. Bước 7 sẽ là bước chương trình lưu ý với bạn khi nào nên thực hiện lại quá trình kiểm tra âm thanh với Audio Wizard. Chúng ta cần thực hiện lại các thao tác này trong các trường hợp sau:
 • Bạn gặp vấn đề về âm thanh trong lúc đang sử dụng softphone
 • Khi bạn thay đổi các thiết bị thu phát hoặc card âm thanh
 • Khi bạn cài đặt một trình quản lý âm thanh (sound driver) mới
Sau khi nắm đã rõ các thông tin trên bạn hãy kết thúc chương trình Audio Wizard bằng cách bấm vào nút Finish. Từ lúc này bạn có thể sử dụng dịch vụ iFone-VNN mà không phải lo lắng tới chất lượng âm thanh của dịch vụ.

Thực hiện cuộc gọi

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho việc sử dụng dịch vụ iFone-VNN. Nếu tất cả đều ổn thỏa bạn sẽ nhận được thông báo VNN-SIP-Fone Ready to call trên màn hình của chương trình


Bây giờ bạn có thể sử dụng dịch vụ VNN-SIP_Fone để gọi điện thoại quốc tế với cấu trúc như sau:
Bấm : 00 + Mã Quốc gia + Mã vùng + Số thuê bao.

Vd: bạn gọi đi Mỹ, bấm như sau : 00 1 305 374 6674 Trong đó:
 • 00: Mã gọi quốc tế của iFone-VNN
 • 1 : Mã quốc gia của Mỹ
 • 305: mã vùng
 • 3746674 : số điện thoại cần gọi
Còn trong trường hợp có một số iFone-VNN khác gọi đến cho bạn. Màn hình sẽ hiện cửa sổ như ở bên dưới và bạn hãy chọn nút Accept để nhận cuộc gọi
Sử dụng các tính năng của soft phone

1. Màn hình hiển thị thông tin
2. Số dư tài khoản
3. Thông tin trợ giúp
4. Đóng màn hình Softphone (Vẫn hiển thị icon sở system tray)
5. Nút xoá ký tự trên của sổ nhập số
6. Cửa sổ nhập số điện thoại
7. Danh sách các số đã gọi trước đó
8. Phím huỷ cuộc gọi
9. Phím thực hiện cuộc gọi
10. Phím DND (DO NOT DISTURB): Phím tạm thời ngưng hoạt động(Từ chối cuộc gọi và thực hiện cuộc gọi). Ấn một lần vào phím một lần nữa để phục hồi trạng thái hoạt động.
11. Phím Mute: Tắt âm thanh. Đầu dây bên kia sẽ không nhận được âm thanh của bạn
12. Phím Setting: Cho phép bạn lưu thông tin của người dùng, thay đổi giao diện, chọn phím tắt …
13. Phím Hold: Giữ quộc gọi, khi bạn muốn vừa đàm thoại vừa thực hiện một thao tác nào khác với softphone hoặc chuyển cuộc gọi tới một máy thứ ba.
14. Tình trạng tín hiệu của Microphone (âm thanh ra)
15. Tình trạng trín hiệu của Loa hoặc tai nghe (âm thanh vào)
16. Bàn phím số. Bạn có thể bấm các số trên bàn phím màu hoặc nhập thằng vào Cửa số nhập số điện thoại(6)
17. Thanh điều trỉnh âm lượng của Microphone
18. Thanh điều trỉnh âm lượng của Loa hoặc tai nghe
19. Danh sách cuộc gọi nhỡ
20. Danh sách cuộc gọi đã nhận
21. Danh sách cuộc gọi đi
22. Danh bạ điện thoại: hiển thị các số điện thoại bạn đã lưư. Bạn cũng có thể thêm mới, xoá hoặc thay đổi thông tin của một số điện thoại bằng các nút ADD, DELETE, EDIT
23. Hiện bàn phím số
24. Ẩn bàn phím số (thu gọn giao diện softphone)
  [+] b. Hướng dẫn đăng ký iFone-VNN trên thiết bị Chuyển đổi tín hiệu thoại (ATA)
Bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ iFone-VNN với chiếc điện thoại truyền thống (Điện thoại gọi PSTN thông thường). Chỉ cần trang bị một thiết bị chuyển đổi tín hiệu IP sang tín hiệu thoại Analog. Thiết bị đó được gọi là Analog Terminate Adapter (ATA).
Để bạn có thể sử dụng dịch vụ iFone-VNN với thiết bị ATA chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cấu hình trên chiếc ATA thông dụng nhất hiện nay. Với các loại ATA khác bạn cũng có thể cấu hình với các thông tin tương tự.
 • Loại thiết bị hướng dẫn: ATA LINKSYS
 • Hãng: Cisco System
 • Hình ảnh:
Với thiết bị ATA Linksys chúng ta cần phải có 2 bước cấu hình:
 • Cấu hình thông tin mạng cho ATA(nếu ATA được sử dụng lần đầu
 • Cấu hình thông tin extension trên giao diện web
Trước khi bước vào phần cấu hình ATA chúng ta hãy tìm sơ qua về giao diện vật lý của Linksys:

ATA Linksys có 4 cổng và tương ứng với nó là 4 đèn báo hiệu trạng thái. Gồm có:
 • Cổng nguồn: Cắm dây nguồn để cung cấp điện ATA
 • Cổng Ethernet: Nối với dây cáp mạng dùng cho voice
 • Phone 1 và phone 2: Là nơi nối với 2 điện thoại analog sử dụng cho 2 điện thoại truyền thống (Có thể sử dụng hai tài khoản iFone-VNN trên hai điện thoại với một thiết thiết bị ATA duy nhất)
Ứng với mỗi cổng sẽ có đèn báo hiệu trạng thái. Nếu đèn xanh có nghĩa là đang các chức năng đang hoạt động tốt, nếu đèn đỏ hoặc không có đèn thì thiết bị đang có vấn đề hoặc chưa sử dụng đến cổng đó(ví dụ chưa cắm dây line thoại vào cổng phone 1 hoặc phone 2 thì chưa có đèn).
Vậy hãy kiểm tra thật cẩn thận tới cả những yếu tố vật lý để đảm bảo không bị sự cố trong quá trình cấu hình cũng như sử dụng ATA. Giờ chúng ta sẽ nghiên cứu tới phần quan trọng hơn đó là cấu hình thiết bị ATA Linksys.
Cấu hình mạng bằng thao tác trên điện thoại Analog
Dùng menu thoại để cấu hình ATA
 • Kết nối thiết bị ATA với máy điện thoại Analog. Cắm một đầu dây vào cổng Line 1 của thiết bị Linksys và đầu kia và điện thoại
 • Gắn nguồn vào thiết bị ATA ( đến khi có nguồn )
 • Dùng bàn phím máy điện thoại Analog để kiểm tra và cấu hình ATA
 • Để bắt đầu bạn nhấc điện thoại và bấm 04 lần phím * liên tiếp trên bàn phím ****. Sẽ có lời hướng dẫn được phát ra.
 • Sau nghi nghe hướng dẫn ban đầu bạn hay thao tác các bước sau để cấu hình mạng cho ATA của bạn
  • Kiểm tra địa chỉ IP hiện tại: Nhấn phím 110. ATA sẽ đọc cho bạn địa chỉ IP hiện tại của linksys
  • Đổi địa chỉ IP: Nhấn phím 111. Sau đó nhập địa chỉ mới bằng cách nhấn các số tương ứng trên bàn phím điện thoại. Dấu * sẽ là dấu ngăn cách giữa các lớp mạng. Kết thúc bằng phím thăng
   Ví dụ: bạn muốn gán địa chỉ: 192.169.1.10 cho thiết bị ATA. Hãy nhấn trên bàn phím như sau: 192*168*1*10#
  • Tắt chức năng DHCP: Nhấn phím 101. Sau đó nhấn phím 0 và kết thúc bằng phím thăng
Cấu hình thông tin tài khoản iFone-VNN
Để bắt đầu câú hình thông tin tài khoản iFone-VNN trên thiết bị ATA trên dao diện web trước tiên ta phải thực hiện các bước sau:
 • Kết nối thiết bị ATA với card mạng của PC bằng cable chéo
 • Bật nguồn ATA
 • Đặt địa chỉ IP của Net Card có lớp mạng trùng với lớp mạng của địa chỉ IP ATA (vd :192.168.1.2)
 • Nhập địa chỉ IP của ATA vào cửa sổ Internet Explorer
 • Giao diện web sẽ hiện ra như sau:

Từ giao diện WEB bạn vừa login hãy vào phần ADMIN bằng cách click chuột vào Admin Login -> bên phải màn hình .
Trong phần này bạn cũng được cung cấp đầy đủ các thông tin cấu hình hiện tại trong mục Info
Lưu ý nếu như thiết bị ATA đang được đăng ký thành công thì ở mục Registration sẽ báo success còn hiển thị trạng thái Failed thì có nghĩa ATA của bạn chưa được đăng ký vào dịch vụ thành công, cần phải xem lại các cấu hình.
Cấu hình mạng
Có thể việc cấu hình thủ công qua thao tác bạn phím điện thoại chưa đầy đủ thông tin hoặc để dễ dàng cho những lần thay đổi sau này. Bạn cũng có thể khai báo lại thông tin mạng trên giao diện Web tại phần này SYSTEM. Cấu hình về hệ thống mạng cho ATA bao gồm , DHCP Server ,Static IP, Netmask. Bạn click chuột vào -> System màn hình sẽ hiện ra như sau :

Network Setup
 • Tắt/bật DHCP : Yes/No
 • Địa chỉ IP của ATA : 192.168.0.13
 • Netmask của ATA : 255.255.255.0
 • Primary DNS : DNS chính
 • Second DNS : DNS phụ
 • Host Name : Tên của ATA
Line 1
Chúng ta cần nhập vào các thông số sau:
 • SIP PORT: 5060
 • Proxy: sip01.vnn.vn
 • Display Name: Tên của bạn(tuỳ chọn)
 • Password: Là mật khẩu tài khoản số iFone-VNN của bạn
 • Auth ID: Số iFone-VNN của bạn
 • User ID: Số iFone-VNN của bạn
 • Preferred Codec: G729a
Hãy nhìn làm theo hướng dẫn như hình bên dưới


Line 2
Các thao tác tương tự như Line 1 cho việc cấu hình Line 2.
Như vậy là công việc đang ký đã hoàn tất. Hãy thực hiện các bước sau để có thể tiến hành sử dụng dịch vụ iFone-VNN:
 • Cắm dây nguồn cho ATA
 • Nối dây cáp mạng và ATA
 • Nối dây điện thoại từ ATA sang điện thoại analog
Nếu chúng ta thấy đền báo nguồn(power) và đền báo phone1 và phone 2 sáng thì có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công. Hãy tiến hành gọi điện thoại một cách bình thường.
  [+] c. Hướng dẫn đăng ký iFone-VNN trên điện thoại IP GRANDSTREAM BudgeTone 100
Nếu như bạn có một chiếc điện thoại IP thì việc sử dụng dịch vụ iFone-VNN trở nên vô cùng đơn giản. Việc gọi điện cuốc tế giá rẻ sẽ được thực hiện như những cuộc gọi thông thường khác.

Việc duy nhất bạn phải làm là cấu hình cho chiếc điện thoại IP của mình với dịch vụ iFone-VNN. Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình dịch vụ iFone-VNN trên chiếc điện thoại GRANDSTREAM BudgeTone 100 được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với các loại điện thoại IP khác bạn cũng có thể cấu hình với các thông tin tương tự:

 • Loại thiết bị hướng dẫn: BudgeTone 100
 • Hãng: GRANDSTREAM
 • Hình ảnh:
Bước 1: Đấu nối điện thoại vào mạng nội bộ hoặc Modem ADSL Bạn dùng cáp mạng RJ45 một đầu cắm vào Port LAN trên điện thoại IP đầu còn lại cắm vào Port mạng LAN hoặc modem ADSL cuả bạn

Bước 2: Xem thông tin địa chỉ IP cuả điện thoại
 • Bạn gắn cáp nguồn vào điện thoại IP và cắm vào ổ cắm điện
 • Bấm vào phím speaker và phím Menu màn hình sẽ hiển thị địa chỉ IP của điện thoại
 • Nếu điện thoại cuả bạn chưa có địa chỉ IP thì bạn phải thực hiện bước 3
Bước 3: Cấu hình mạng bằng menu
 • Chọn tình trạng DHCP: Bạn bấm vào phím Menu ,chọn vào mục DHCP và nhấn vào phím Menu để vào chức năng DHCP, sau đó bạn chọn DHCP là off
 • Đặt địa chỉ IP:Bạn bấm vào phím Menu , sau đó chọn vào mục IP Addr sau đó nhập vào địa chỉ IP vd : 192.168.1.10
 • Subnet Mark: Bạn bấm vào phím Menu, chọn vào mục Subnet sau đó nhập vào Subnet mask. VD : 255.255.255.0
Bước 4: Cấu hình dịch vụ iFone –VNN
 • Bạn kết nối điện thoại IP với PC bằng cáp chéo (crossover)
 • Bạn gắn cáp nguồn vào điện thoại IP và cắm vào ổ cắm điện .
 • Đặt địa chỉ IP của Net Card có lớp mạng trùng với lớp mạng của địa chỉ IP điện thoại (vd :192.168.1.2,subnet mask 255.255.255.0)
 • Chạy chương trình Mozilla Firefox Nhập vào địa chỉ cuả điện thoại vào vd:192.168.1.10
 • Giao diện màn hình sẽ hiện ra như sau:
Thiết lập cấu hình cơ bản(Basic Setting)
Chức năng này cho phép bạn cấu hình lại địa chỉ mạng và cho phép điện thoại IP có thể kết nối Internet.
Bạn chọn mục Basic setting xem và chỉnh sửa thông tin mạng cuả điện thoại IP như sau:
 • IP Address: Địa chỉ IP cuả điện thoại vd : 192.168.1.10
 • Subnet Mask : Subnet Mask cuả địa chỉ IP vd: 255.255.255.0
 • Default Router : địa chỉ IP cuả Router ADSL cuả bạn vd: 192.168.1.254
 • DNS Server 1: Địa chỉ máy chủ DNS cuả nhà cung cấp dịch vụ ADSL vd 203.162.4.190 ( Máy chủ DNS cuả MegaVNN)
 • DNS Server 2: Địa chỉ máy chủ DNS cuả nhà cung cấp dịch vụ ADSL vd 203.162.4.191 ( Máy chủ DNS cuả MegaVNN)
Thiết lập cấu hình mở rộng(Advanced Setting)
Sau đó bạn chọn mục Advanced Setting và nhập vào thông tin tài khoản số iFone-VNN cuả bạn như sau :
 • SIP Server : sip01.vnn.vn
 • Outbound Proxy: sip01.vnn.vn
 • SIP User ID: số iFone-VNN của bạn. VD: 888888884
 • Authenticate ID: số iFone-VNN.vnn.vn của bạn. VD: 888888884
 • Authenticate Password: xxxxxxxx ( mật khẩu số iFone-VNN của bạn)
 • Name : Tên cuả bạn
Chọn Codec cho dịch vụ iFone-VNN
Chọn Port cho dịch vụ iFone-VNN
Sau đó bạn click chuột vào nút Update để Reboot lại điện thoại
  [+] d. Hướng dẫn đăng ký iFone-VNN trên điện thoại IP Zed-3 (model CN2x2)
Nếu như bạn có một chiếc điện thoại IP thì việc sử dụng dịch vụ iFone-VNN trở nên vô cùng đơn giản. Việc gọi điện cuốc tế giá rẻ sẽ được thực hiện như những cuộc gọi thông thường khác.

Việc duy nhất bạn phải làm là cấu hình cho chiếc điện thoại IP của mình với dịch vụ iFone-VNN. Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình dịch vụ iFone-VNN trên chiếc điện thoại IP Zed-3 (model CN2x2) được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với các loại điện thoại IP khác bạn cũng có thể cấu hình với các thông tin tương tự:

 • Loại thiết bị hướng dẫn: CN2x2
 • Hãng: Zed-3
 • Hình ảnh:
Bước 1: Lắp đặt CN2x2
 • Lắp ống nghe (Handset) vào CN2x2
 • Kết nối cổng “Network” (RJ-45) vào hệ thống mạng
 • Cổng “PC” (RJ-45) có thể dùng để nối ra máy tính (giống như switch)
 • Cấp nguồn 12V DC từ Adapter kèm theo IP Phone


Bước 2: Cấu hình IP
 • Trong lần đầu tiên khởi động CN2x2, trên màn hình sẽ cho phép lựa chọn cấu hình IP. Thông thường bỏ qua bước này - nhấn “ESC”. Mặc định, CN2x2 sẽ tự động nhận địa chỉ IP (DHCP), chuyển sang bước (4)
 • Trường hợp hệ thống mạng không hỗ trợ IP động (không có DHCP server), chuyển sang bước (3)
Bước 3: Cấu hình IP tĩnh
    Để gán IP tĩnh cho CN2x2, tại màn hình chờ thực hiện các bước sau:
    Nhấn nút MENU, chọn:
 • "4. DEVICE CONFIG" -> OK
 • "1. LAN PORT" -> OK
 • "2. FIXED IP" -> OK
 • "1. IP ADDRESS” -> OK -> Nhập địa chỉ IP -> OK
 • "2. SUBNET MASK” -> OK -> Nhập địa chỉ SUBNET MASK -> OK
        Nhập địa chỉ IP, SUBNET MASK, nhấn "*" 2 lần để được dấu "."
        Để xóa ký tự sau cùng, nhấn F1
 • Sau khi nhập xong nhấn OK
Bước 4: Xác định địa chỉ IP hiện tại của CN2x2     Tại màn hình chờ thực hiện các bước sau:     Nhấn nút MENU, chọn:
 • "3. SYSTEM TOOLS" -> OK
 • "1. PHONE STATUS" -> OK
 • "1. LAN PORT" -> OK
      Địa chỉ IP của CN2x2 sẽ hiện lên trên màn hình LCD.
Bước 5: Cài đặt cấu hình
 • Mở chương trình duyệt Web, VD: Internet Explorer, FireFox.
 • Gõ địa chỉ IP của CN2x2 vào thanh địa chỉ.
 • Đăng nhập với tài khoản User name = admin; Password = 0000 (default)
 • Chọn "Call Settings" ở menu bên trái
 • Điền các thông số của tài khoản SIP:
  • SIP Phone Number: Số điện thoại SIP đăng ký với ifone (http://ifone.vnn.vn).
  • Display name: Số điện thoại SIP đăng ký với ifone
  • SIP Proxy: sip01.vnn.vn
  • SIP Registrar: sip01.vnn.vn
  • Check vào "Auth Required"
  • Auth ID: Số điện thoại SIP đăng ký với ifone.
  • Auth Password: Password của tài khoản SIP đăng ký với ifone.
  • Check vào "Advanced"
  • Register Expiry: 200
  • Keep Alive Interval: 100
 • Chọn “Save” để lưu lại cấu hình.
Bước 6: Khởi động lại IP Phone Chọn "System Reboot" -> OK. để khởi động lại CN2x2 và chắc chắn là thông số đã được lưu.
Trường hợp check vào Advanced mà không nhìn thấy option KeepAlive Interval, vui lòng cập nhật firmware phiên bản mới nhất cho CN2x2 tại website http://www.zed-3.com
Lưu ý: về cách xem nội dung các mục ở trên
      Để xem nội dung hướng dẫn của một tiêu đề nào đó, bạn bấm vào nút
[+] ở đầu tiêu đề đó.

Bản quyền thông tin thuộc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT - Vinaphone)